Xu hướng lựa chọn nội thất gỗ ngày nay

Điều kiện sống hiện đại luôn không ngừng nâng cao, nhu cầu làm đẹp theo đó mà không ngừng thay đổi, có nhiều phong cách đa dạng và lựa chọn phong phú hơn. Đối với lĩnh vực nội thất, xu hướng thay đổi không ngừng. Hiện nay sử dụng đồ nội thất gỗ đang được nhiều gia đình lựa chọn bởi đặc tính bền, đẹp mắt và tôn lên sự sang trọng, đắt giá cho ngôi nhà.

Nội thất gỗ được áp dụng ở nhiều phần trong ngôi nhà, sàn gỗ, trần gỗ, cửa gỗ và bàn ghế gỗ,…Mỗi một mẫu thiết kế toác lên vẻ đẹp riêng và kết hợp hài hòa cho một tổng thể sang trọng. Người ta vẫn yêu thích lựa chọn gỗ chạm khắc thủ công mỹ nghệ bởi đường nét cham khắc tính tế, mềm mại không giống như chạm khắc bằng máy. Tuy nhiên, những đồ nội thất gỗ chạm khắc bằng tay lại có giá đắt hơn nhiều so với đồ gỗ thông thường, chỉ những gia đình có điều kiện mới dám sử dụng.

Xu hướng lựa chọn nội thất gỗ ngày nay
Xu hướng lựa chọn nội thất gỗ ngày nay

Nội thất gỗ được sản xuất từ gỗ thiên nhiên và một loại được sản xuất từ gỗ công nghiệp. Với đồ gỗ thiên nhiên, màu gỗ tự nhiên, độ bền cao và tốt cho sức khỏe hơn so với gỗ công nghiệp, tuy nhiên khả năng chống thấm nước và mối mọt không cao nên việc bảo quản và chăm sóc đồ gỗ tự nhiên khá tốn kém thời gian và công sức.

Với gỗ công nghiệp được hình thành từ mùn gỗ kết hợp với các loại hóa chất công nghiệp, keo để tạo thành miếng, thông thường đối với cửa sổ, bàn ghế, trần nhà và sàn nhà mới dùng tới gỗ công nghiệp. Nội thất gỗ công nghiệp màu sắc không tự nhiên, kém bền hơn so với nội thất gỗ tự nhiên, tuy nhiên do chúng lại được tạo ra với nhiều chức năng vượt trội hơn trong đó có chống thấm nước, chống mối mọt cực tốt.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *