Yếu tố phong thủy khi chọn bàn trang điểm cho phòng ngủ

Bàn trang điểm là sản phẩm nội thất không thể thiếu của phái đẹp, thông thường được đặt trong phòng ngủ. Vậy cần chú ý điều gì khi lựa chọn bàn trang điểm theo yếu tố phong thủy:

Vị trí đặt bàn trang điểm:

Yếu tố phong thủy theo hệ thức tâm linh, theo quan niệm của nó để đảm bảo một giấc ngủ ngon và sâu giấc cho người sử dụng.

Vị trí đặt bàn trang điểm
Vị trí đặt bàn trang điểm

Mặc dù bàn trang điểm không phải một sản phẩm nội thất đặc biệt quan trọng nhưng luôn xuất hiện trong mọi phòng ngủ các gia đình từ bình dân cho đến sang trọng. Để đem lại sự may mắn cho người dùng thì vấn đề phong thủy là một vấn đề cần được quan tâm hàng đầu.

Vật liệu cấu tạo bàn trang điểm:

Bàn trang điểm sử dụng rất nhiều chất liệu cao cấp như MFC, MDF, HDF, gỗ tự nhiên cùng nhiều loại khác được trang trí với các màu sắc khác nhau.

– Dựa vào nội thất cũng như sở thích của chủ nhân căn phòng để lựa chọn bàn trang điểm phù hợp.

– Vấn đề phong thủy về vật liệu cũng rất được quan tâm, người ta sẽ căn cứ vào mệnh cung từng người để lựa chọn vật liệu cho chiếc bàn trang điểm của mình.

– Như người có mệnh hỏa, mộc nên chọn sản phẩm làm từ chất liệu gỗ hay biến tấu của gỗ như vân gỗ, gỗ ép, phủ sơn mài, sơn mài…

– Người mệnh kim, thủy, thổ nên chọn sản phẩm được làm bằng chất liệu hành kim như sắt, inox.

Màu sắc bàn trang điểm:

Màu sắc là vấn đề được chú trọng trong phong thủy, cho nên việc lựa chọn màu sắc bàn trang điểm cũng rất được quan tâm để đem lại vận may cho chủ nhân.

– Người mệnh kim nên chọn bàn trang điểm có màu sáng, ánh kim tránh chọn các màu hồng, đỏ, tím…

– Mệnh mộc phù hợp với màu xanh lá, xanh da trời, tránh màu trắng và ánh kim.

– Mệnh thủy nên chọn màu đen, xám, xanh biển thẩm, có thể kết hợp cùng màu trắng và ánh kim, kiêng kị màu vàng, màu nâu.

– Mệnh hỏa nên chọn những màu nóng như đỏ, hồng, cam, tím, còn mệnh thổ thì phù hợp với màu vàng, màu nâu.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *