3 Điều lưu ý luôn luôn nhớ khi chọn mua nội thất gỗ

Cuộc sống hiện đại ngày càng hối hả, con người ta lại càng có xu hướng tìm về những chất liệu gần gũi với thiên nhiên. Thiết kế nội thất cũng không nằm ngoài xu hướng đó, gần đây đồ gỗ luôn là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình bởi tính thẩm mỹ, ấm áp, mộc mạc mà vẫn sang trọng. Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn chọn mua đồ gỗ:

Chất liệu gỗ

Chọn những vật dụng được làm từ gỗ có độ bền cao, bên trong không bị biến chất, mục hoặc mọt. Nếu là bàn ghế, chọn những loại gỗ ít cong, vênh như: sồi, tần bì, xoan đào…Còn cửa gỗ thì gỗ trò và gỗ lim là lựa chọn thích hợp nhất, hãy chọn thật kỹ đừng để màu nước sơn bóng loáng bên ngoài đánh lừa bạn.

Nội thất bằng gỗ sang trọng
Nội thất bằng gỗ sang trọng

Màu sắc đồ gỗ

Màu sắc của đồ gỗ có ảnh hưởng rất lớn đến sự hài hòa của màu sắc trong nhà. Nếu không gian nhỏ hẹp, nên đồ gỗ cùng tông với màu chủ đạo, không nên chọn màu tương phản sẽ tạo cảm giác nặng nề, chật chội.

Chú ý màu sắc vân gỗ phải rõ nét, đều màu, màu của từng chiếc so với cả bộ cũng phải thống nhất.

Kiểm tra kết cấu

Đồ gỗ dùng trong gia đình thường có 2 loại: Kết cấu khung và kết cấu ghép liên tiếp:

– Khi chọn loại kết cấu khung, bạn cần chú ý quan sát kỹ chỗ kết hợp của khung có chắc chắn không, có bị hở không.

Cửa gỗ cần kiểm tra kỹ bản lề
Cửa gỗ cần kiểm tra kỹ bản lề

– Đối với loại kết cấu ghép liên tiếp cần kiểm tra chỗ tiếp giáp nhau có thể chịu được lực tốt không. Nếu bạn mua một chiếc tủ gỗ hoặc cửa ra vào nên chú ý kiểm tra bản lề để đảm bảo cánh cửa vững chắc và an toàn.

Ghi rõ nguồn bài viết từ: http://noithatthaihoanggia.com/tu-van-noi-that/3-dieu-luu-y-luon-luon-nho-khi-chon-mua-noi-go/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *