Cách chọn mua bàn ăn phù hợp với gia đình

Nội thất bằng gỗ sang trọng

Bàn ăn là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên lựa chọn được một chiếc bàn ăn phù hợp không phải là điều dễ dàng mà phải căn cứ vào những tiêu chí dưới đây:

Kích thước bàn ăn

Lựa chọn kích thước bàn ăn dựa vào vị trí đặt bàn và số lượng thành viên trong gia đình. Nếu phòng ăn có diện tích nhỏ và số người ăn không cố định thì nên lựa chọn loại bàn ăn đa năng có thể thu gọn tiết kiệm diện tích, sau khi đã lau chùi sạch sẽ, còn có thể tận dụng bàn ăn làm bàn học, bàn làm việc.

Bàn ăn đa năng, nhỏ gọn
Bàn ăn đa năng, nhỏ gọn

Chất liệu bàn ăn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu khác nhau để làm bàn ăn như gỗ, plastic, kim loại, sứ… mỗi loại đều có ưu, nhược điểm và vẻ đẹp khác nhau. Bạn nên căn cứ vào phong cách thiết kế và màu sắc của căn nhà để chọn chất liệu sao cho phù hợp.

Gợi ý các mẫu bàn ghế ăn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà cổ điển: 

Hình dáng thiết kế

Bàn ăn có rất nhiều hình dáng: bàn vuông, bàn chữ nhật, bàn tròn…tùy vào sở thích và không gian phòng bếp mà bạn có thể lựa chọn. Nếu phòng bếp có không gian nhỏ hẹp nên ưu tiên cho bàn vuông hoặc hình chữ nhật, nếu không gian rộng hơn có thể chọn bàn tròn.

Bàn chữ nhật cho phòng có kích thước nhỏ
Bàn chữ nhật cho phòng có kích thước nhỏ

Trên đây chỉ là 3 yếu tố chính, ngoài ra còn rất nhiều điều bạn phải lưu tâm như màu sắc, vị trí, chiều cao của bàn.. Sau khi đã chọn được một chiếc bàn như ý, bạn có thể tô điểm thêm khăn bàn, tách trà, bình hoa… để không gian sinh động hơn.

Nguồn bài viết: http://noithatthaihoanggia.com/tu-van-noi-that/cach-chon-mua-ban-an-phu-hop-voi-gia-dinh/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *