Kinh nghiệm chọn mua thiết bị bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng là khu vực cần được chú ý nhiều nhất khi bạn kinh doanh lĩnh vực ẩm thực, ăn uống. Có rất nhiều yếu tố cần quan tâm khi bạn lựa chọn thiết bị bếp cho nhà hàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm cơ bản để bạn có thể chọn được thiết bị phù hợp.

Vai trò các thiết bị bếp nhà hàng

Dụng cụ bếp nhà hàng đóng vai trò quan trọng, giúp việc nấu ăn trở nên tiện lợi, nhanh chóng hơn. Khác với những loại bếp ăn gia đình, bếp ăn nhà hàng và bếp ăn công nghiệp cần phục vụ cho nhiều người cùng lúc nên phải đảm bảo được những tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nếu không chọn được thiết bị phù hợp thường sẽ gây lãng phí không gian, khó khăn bất tiện cho đầu bếp khi thao tác, tốn kém chi phí bảo trì, sửa chữa, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Kinh nghiệm chọn mua thiết bị bếp nhà hàng

Yếu tố đầu tiên cần phải chú ý là diện tích bếp của nhà hàng. Cần chọn kích cỡ của thiết bị phù hợp với không gian bếp để tránh lãng phí không gian. Đối với những căn bếp có kích thước nhỏ bạn nên tận dụng các sản phẩm đa chức năng, kích cỡ nhỏ gọn. Tuy nhiên cần xác định được nhu cầu sử dụng để bài trí hợp lý tránh ôm đồm quá nhiều thiết bị không cần thiết.

Bếp nhà hàng của thương hiệu inox Toàn Thịnh

Dựa vào đặc điểm tính năng: Một nhà hàng truyền thống và nhà hàng chuyên phục vụ các món Âu sẽ cần những loại dụng cụ rất khác nhau. Do đó cần căn cứ vào đặc điểm, tính năng của nhà hàng để chọn dụng cụ sao cho phù hợp.

Ví dụ nhà hàng Âu sẽ cần các loại bếp nướng BBQ, lò nướng đa năng, trong khi nhà hàng chuyên món Á sẽ cần sử dụng bếp xào, bếp hầm…

Chọn bếp nhà hàng dựa vào công suất phục vụ: Nên tính toán dự tính quy mô, số lượng khách sẽ phục vụ để chọn được các loại thiết bị bếp có công suất phù hợp.

Ngoài ra, dụng cụ bếp nhà hàng cần đảm bảo được sản xuất từ vật liệu an toàn, hợp vệ sinh không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn khi chế biến… Việc bố trí bếp cũng cần phải xem xét chọn những vị trí thuận tiện, hợp lý không ảnh hưởng đến việc di chuyển. Tránh các vị trí dễ bị ướt, có nước đọng để không làm ảnh hưởng đến bếp.

Chọn bếp nhà hàng có công suất phù hợp

Lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng tại các cơ sở uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng với mẫu mã bắt mắt, đa dạng. Tuy nhiên để chọn được thiết bị bếp tốt không chỉ chú trọng thiết kế đẹp mà cần đảm bảo về độ bền, chất lượng tuổi thọ cũng như giá thành của sản phẩm.

Khách hàng có thể tham khảo những sản phẩm của inox Toàn Thịnh, đây là đơn vị chuyên hỗ trợ, cung cấp các loại thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp có chất lượng cao với mức giá phải chăng.

Có thể ban quan tâm tham khảo về gia công inox

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

INOX TOÀN THỊNH

Địa chỉ: Số 82, Quốc Lộ 1A, Khu Phố 3, Phường Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

HOTLINE: 090.823.7679

Website: www.inoxtoanthinh.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *